Weber Saint-Gobain - Official website of the company

กันน้ำรั่ว แก้น้ำซึม เตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆก่อนหน้าฝน

ปัญหากวนใจในช่วงหน้าฝนคงหนีไม่พ้นปัญหาน้ำรั่วซึมจากดาดฟ้า หลังคา รอยต่อหรือรอยแตกร้าวจากผนัง โดยเฉพาะบ้านที่ไม่มีกันสาด ตลอดจนน้ำรั่วจากห้องน้ำชั้นบนลงมายังฝ้าเพดานชั้นล่าง หรือน้ำรั่วจากระเบียงซักล้างชั้นบนลงมาชั้นล่าง ปัญหาผลกระทบของน้ำรั่วซึม ทำให้ผนังบวม เกิดคราบน้ำคราบเชื้อรา สีลอกล่อน ฝ้าเพดานเป็นรอยด่างไม่สวยงาม วอลล์เปเปอร์บวม บางกรณีน้ำหยดทะลุฝ้าลงมาที่พื้นชั้นล่าง ทำให้เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆเสียหาย บางกรณีรุนแรงถึงขั้นไฟฟ้าช็อตหรือไฟฟ้าลัดวงจร บ้านไอเดียจึงอยากแนะนำวิธีการป้องกันและแก้ไขปัญหารั่วซึม ด้วยผลิตภัณฑ์ เวเบอร์ ตราตุ๊กแก ครับ

เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

ปัญหา

ก่อนที่จะแก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึม เราควรทราบสาเหตุของปัญหาเพื่อแก้ไขให้ตรงจุดครับ ธรรมชาติของผนังปูนฉาบและโครงสร้างคอนกรีตมีรูพรุนเล็ก ๆ ทำให้น้ำสามารถซึมผ่านเข้ามาได้ ดังนั้น ปัญหาน้ำรั่วซึมจึงมักเกิดกับพื้นที่ที่สัมผัสฝนและน้ำ เช่น ดาดฟ้า หลังคา ระเบียง พื้นห้องน้ำห้องครัว ตลอดจนบริเวณจุดน้ำขังหรือทางเดินน้ำ เช่น ร่องรอยต่อผนังและพื้น หรือช่องทางระบายน้ำ รอยต่อระหว่างหลังคากับปีกนก รอยต่อระหว่างหลังคากับผนัง แม้แต่ขอบประตูหน้าต่างที่ไม่มีกันสาด ปัญหารั่วซึมจะรุนแรงมากขึ้นโดยเฉพาะบ้านที่ไม่ได้ทำระบบกันซึมที่ได้มาตรฐานมีประสิทธิภาพ อย่าพึ่งตกใจนะครับ บ้านไอเดียมีทางออกแก้ไขปัญหาให้ครับ

แนวทางแก้ไข

ครบโซลูชั่นส์ป้องกันน้ำรั่วซึม

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ขอนำเสนอ คือ เวเบอร์.ดราย ซีล เป็นผลิตภัณฑ์อะคริลิคกันซึมพร้อมใช้งาน ใช้งานง่ายมาก แค่เปิดฝาก็ทาหรือกลิ้งได้เลยครับ ด้วยความยืดหยุ่นสูงถึง 6 เท่า ชั้นกันซึมของ เวเบอร์.ดราย ซีล จึงยืดหยุ่นปกปิดรอยร้าวรั่วซึมต่าง ๆ ที่เกิดจากการสั่นสะเทือนของรถที่ขับผ่านหรือตัวโครงสร้างเองได้ดีเยี่ยม ทนทาน ไม่แตกหลุดล่อนง่ายๆครับ เวเบอร์.ดราย ซีล ออกแบบมาเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหารั่วซึมบริเวณดาดฟ้า หลังคา รอยต่อ ระเบียง และผนัง ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร กรณีการรั่วซึมในห้องน้ำเก่าชั้นบนที่ไม่ใช่การรั่วซึมจากระบบท่อ สามารถใช้ เวเบอร์.ดราย ซีล ทาทับกระเบื้องเก่า แล้วปูกระเบื้องทับได้เลย ไม่ต้องทุบรื้อกระเบื้องเพื่อทำกันซึมใหม่แบบเดิมๆอีกต่อไป นอกจากนั้นแล้ว เวเบอร์.ดราย ซีล ยังมีคุณสมบัติช่วยลดความร้อน ประหยัดค่าไฟด้วยครับ

กรณีมีรอยแยก รอยต่อ หรือรอยรั่วซึมที่มีโอกาสขยายใหญ่ขึ้นได้ในอนาคต แนะนำให้ใช้ เวเบอร์.ดราย ซีล คู่กับเทปกันซึม เวเบอร์.เทป บีอี 14 กรณีรอยแตกร้าวเล็ก ๆ แนะนำให้ใช้ เวเบอร์.ดราย ซีล คู่กับ เวเบอร์.ไฟเบอร์เมช 5 หรือ เวเบอร์.ไฟเบอร์เมช 100 เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหารั่วซึมได้อย่างหายห่วงครับ

บ้านไอเดียแนะนำให้ใช้โซลูชั่นส์ป้องกันน้ำรั่วซึมง่ายๆ จาก เวเบอร์ ตราตุ๊กแก เพื่อป้องกันปัญหารั่วซึม กันเอาไว้ดีกว่าแก้ เดี๋ยวรั่วแล้วจะแก้ไม่ทันนะครับ

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่